Phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm :“ Trong anh và em hôm nay … Làm nên đất Nước muôn đời…” (Đoạn trích Đất Nước – Trích trường ca Mặt đường khát vọng – Nguyễn Khoa Điềm)

ThiếuTrung bìnhĐượcTốtTuyệt vời (4 đánh giá, điểm: 3 50 trên 5)
Loading ... Loading ...
Hãy Chia sẻ bình luận (comment) nếu tài liệu có ích. Thanks!.
Trong lúc biên soạn, sưu tầm có thể còn thiếu xót, nếu bạn có đáp án tài liệu chuẩn xác hơn hay có hướng xây dựng bài tài liệu tham khảo này tốt hơn hãy Gửi đáp án qua mục "Gửi Phản Hồi" phía dưới.
Ghi rõ nguồn "tailieuthituyen.com" khi phát hành lại thông tin website.
Vui lòng +1 click quảng cáo bên dưới để ủng hộ website ngày càng phát triển nhé!

--------------------------------------------------

A. Mở bài : (0,5 điểm)- Giới thiệu tác giả Nguyễn Khoa Điềm  và bài thơ “Đất Nước ”.- Giới thiệu đoạn thơ, trích dẫn thơ.
B. Thân bài : (4,0 điểm)1. -  Đất Nước không phải là cái gì xa lạ mà có ngay trong sự sống, trong2. - Đất Nước là sự hài hòa, thống nhất giữa riêng và chung, giữa công dân và cộng đồng. Đó là sự gắn bó giữa số phận cá nhân và vận mệnh chung của cộng đồng, dân tộc .

3.  – Đất Nước được gìn giữ, lưu truyền và phát huy qua nhiều thế hệ .

4. -  Suy ngẫm về trách nhiệm mỗi người đối với Đất Nước : Đất Nước là máu xương, là sinh mệnh nên trách nhiệm với Đất Nước trước tiên là trách nhiệm với bản thân. Đồng thời mỗi người phải biết gắn bó, san sẻ và hi sinh để làm nên Đất Nước bền vững muôn đời

3. Nghệ thuật (0,5 điểm)- Hai chữ “Đất Nước” được viết hoa trang trọng, điệp ngữ “Đất Nước” vang vọng cả bài thơ.- Với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhà thơ đã bình dị hóa Đất Nước một cách bất ngờ, để Đất Nước hóa thân vào truyền thuyết, cổ tích, ca dao, dân ca …
C. Kết bài (0,5 điểm)Đánh giá khái quát về đoạn thơ và bài thơ.

 dong gop cau hoi   

Chia sẻ bình luận

comments