Tóm tắt tác phẩm Người Lái Đò Sông Đà – Nguyễn Tuân

ThiếuTrung bìnhĐượcTốtTuyệt vời (4 đánh giá, điểm: 3 00 trên 5)
Loading ... Loading ...
Hãy Chia sẻ bình luận (comment) nếu tài liệu có ích. Thanks!.
Trong lúc biên soạn, sưu tầm có thể còn thiếu xót, nếu bạn có đáp án tài liệu chuẩn xác hơn hay có hướng xây dựng bài tài liệu tham khảo này tốt hơn hãy Gửi đáp án qua mục "Gửi Phản Hồi" phía dưới.
Ghi rõ nguồn "tailieuthituyen.com" khi phát hành lại thông tin website.
Vui lòng +1 click quảng cáo bên dưới để ủng hộ website ngày càng phát triển nhé!

--------------------------------------------------

Chị Đào là người phụ nữ có ngoại hình không đẹp, chị cũng là người phụ nữ gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Nhà chị nghèo nên phải làm nghề bán đậu phụ để kiếm sống qua ngày. Chị Đào lấy chồng từ năm 17 tuổi, nhưng người chồng cờ bạc, nợ nần nhiều và bỏ vào Nam, đến 1950 về quê. Chị có một đứa con, khi con lên 2 tuổi thì chồng chết. Sau khi chồng và con chết, chị Đào kiếm sống bằng cách buôn bán nay đây mai đó. Chị sống táo bạo, liều lĩnh và ghen tỵ với mọi người
Chị Đào lên nông trường ĐBvới tâm lý “con chim bay mãi cũng mỏi cánh, con ngựa chạy mãi cũng chồn chân…” cũng chính tại đây, chị gặp Huân- 1 TN xung kích, đẹp trai & LĐ giỏi của NT. Với thái độ chân thành, lòng thương mến thật sự của Huân & các thành viên khác của Đội 6, chị có nhiều chuyển biến trong nhận thức của mình về c/s. Chị đã tìm thấy niềm vui trong LĐ, SH văn nghệ, đặc biệt khi nhận được bưc thư tỏ tình của ô Dịu, chị thật sự cảm động & sung sướng. Chị quyết định ở lại nông trường để xd c/s HP của mình.

 dong gop cau hoi   

Chia sẻ bình luận

comments