Tóm tắt tác phẩm Vợ Chồng A Phủ – Tô Hoài

ThiếuTrung bìnhĐượcTốtTuyệt vời (Chưa có đánh giá)
Loading ... Loading ...
Hãy Chia sẻ bình luận (comment) nếu tài liệu có ích. Thanks!.
Trong lúc biên soạn, sưu tầm có thể còn thiếu xót, nếu bạn có đáp án tài liệu chuẩn xác hơn hay có hướng xây dựng bài tài liệu tham khảo này tốt hơn hãy Gửi đáp án qua mục "Gửi Phản Hồi" phía dưới.
Ghi rõ nguồn "tailieuthituyen.com" khi phát hành lại thông tin website.
Vui lòng +1 click quảng cáo bên dưới để ủng hộ website ngày càng phát triển nhé!

--------------------------------------------------

Mỵ là cô gái nghèo, đẹp và có tài thổi sáo. Vì cha mẹ mắc nợ nhà thống lý nên Mỵ bị bắt cóc về làm dâu trừ nợ. Ơ nhà thống lý, cô bị đối xử như một súc nô, bị hành hạ về cả thể xác lẫn lẫn tâm hồn. Cô làm việc quần quật, bị đánh đập tàn nhẫn. Dần dần, Mỵ sống âm thầm như “Con rùa nuôi trong xó cửa”, mặt cô “lúc nào cũng buồn rười rượi”. Vào đêm tình MX, tiếng sáo thiết tha bồi hồi thúc giục Mỵ đi chơi, cô sửa soạn đi chơi nhưg A Sử đã tàn nhẫn trói đứng cô vào cột nhà.
A Phủ là một thanh niên nghèo, mồ côi, siêng năng. Vì đánh A Sử, nên anh bị thống lý bắt phạt và bắt làm người ờ không công. Một lần vì để hổ bắt mất nửa con bò, A Phủ bị thống lý trói đứng vào cột đến kiệt sức gần chết. Trong những phút sưởi lửa, Mỵ chứng kiến tình cảnh của A P và nhận thức được tội ác của cha con thống lý. Thương mình, thương ^, Mỵ đã cắt dây trói cứu A P. 2 ^ chạy trốn khỏi nhà thống lý.

 dong gop cau hoi   

Chia sẻ bình luận

comments