Tóm tắt tác phẩm Vợ Nhặt – Kim Lân

ThiếuTrung bìnhĐượcTốtTuyệt vời (Chưa có đánh giá)
Loading ... Loading ...
Hãy Chia sẻ bình luận (comment) nếu tài liệu có ích. Thanks!.
Trong lúc biên soạn, sưu tầm có thể còn thiếu xót, nếu bạn có đáp án tài liệu chuẩn xác hơn hay có hướng xây dựng bài tài liệu tham khảo này tốt hơn hãy Gửi đáp án qua mục "Gửi Phản Hồi" phía dưới.
Ghi rõ nguồn "tailieuthituyen.com" khi phát hành lại thông tin website.
Vui lòng +1 click quảng cáo bên dưới để ủng hộ website ngày càng phát triển nhé!

--------------------------------------------------

Vợ nhặt phản ánh nạn đói khủng khiếp năm 1945, cái đói buộc ^ ta phải sống ly hương, Trong nạn đói, ngượi chết như ngả rạ “không khí vẩn lên mùi ẩm thối và mùi gây của xác ^”
Giữa lúc ấy, Tràng – 1 TN nghèo khó, ế vợ, lại dẫn về một người đàn bà. Sự xuất hiện của thị vừa tạo sự tò mò, vừa lóe chút niềm vui, vừa mang sự lo lắng cho ~ ^ dân nghèo xóm ngụ cư. Thị là một phụ nữ bất hạnh, nghèo đói “quần áo tả tơi như tổ đỉa”, chỉ vì nghèo, vì cái ăn mà thị thành vợ nhặt của Tràng.
Bà cụ Tứ là người mẹ hiền, rất mực thương con. Bà có dâu giữa lúc không ngờ. HP và nỗi lo khiến người mẹ nghèo khóc nhiều trong đêm tân hôn của hai con. Cô dâu đã đem lại một luồng sinh khí mới cho ngôi nhà tồi tàn, cho ~ con ^ tội nghiệp. Trong bữa ăn ngày đói thảm hại, họ cố nuốt món chè cám đắng chát & nghẹ ứ trong cổ họng, họ cố nói chuyện vui về tương lai. Kết thúc tác phẩm là hình ảnh lá cờ đỏ bay phấp phới & đoàn người đi phá kho thóc của Nhật.

 dong gop cau hoi   

Chia sẻ bình luận

comments