Vì sao sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Mĩ và Liên xô chuyển sang thế đối đầu và đi tới tình trạng Chiến tranh lạnh? Dựa vào cơ sở nào Mĩ tự cho mình có quyền lãnh đạo thế giới? Khái niệm Chiến tranh lạnh.

ThiếuTrung bìnhĐượcTốtTuyệt vời (Chưa có đánh giá)
Loading ... Loading ...
Hãy Chia sẻ bình luận (comment) nếu tài liệu có ích. Thanks!.
Trong lúc biên soạn, sưu tầm có thể còn thiếu xót, nếu bạn có đáp án tài liệu chuẩn xác hơn hay có hướng xây dựng bài tài liệu tham khảo này tốt hơn hãy Gửi đáp án qua mục "Gửi Phản Hồi" phía dưới.
Ghi rõ nguồn "tailieuthituyen.com" khi phát hành lại thông tin website.
Vui lòng +1 click quảng cáo bên dưới để ủng hộ website ngày càng phát triển nhé!

--------------------------------------------------

Từ sau Chiến tranh thế giới hai, Liên Xô và Mĩ đã nhanh chóng chuyển sang đối đầu đi tới Chiến tranh lạnh. vì mục tiêu của hai cường quốc đối lập nhau:
+ Liên Xô chủ trương duy trì hòa bình, an ninh thế giới đẩy mạnh phong trào cách mạng thế giới.
+ Mĩ tìm cách chống phá Liên Xô, các nước xã hội chủ nghĩa đẩy lùi phong trào cách mạng thế giới nhằm thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. Do vậy, Mĩ rất lo ngại sự lớn mạnh của Liên Xô và hệ thống xã hội chủ nghĩa.
Dựa vào cơ sở nào Mĩ tự cho mình có quyền lãnh đạo thế giới:
Sau chiến tranh thế giới hai, Mĩ đã vươn lên thành một nước tư bản giàu mạnh nhất về kinh tế, tài chính, vượt xa các nước tư bản khác… lại độc quyền về bom nguyên tử.
Khái niệm chiến tranh lạnh: Đó là cuộc đối đầu căng thẳng giữa hai phe, phe tư bản chủ nghĩa do Mĩ đứng đầu, phe xã hội chủ nghĩa do Liên Xô đứng đầu. Cuộc chiến tranh này diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, … Tuy không xảy ra chiến tranh thế giới nhưng tình hình thế giới rất căng thẳng và đã dẫn đến một số cuộc chiến tranh cục bộ.

 dong gop cau hoi   

Chia sẻ bình luận

comments