Ý nghĩa nhan đề “ĐÀN GHI -TA của LOR-CA” Thanh Thảo

ThiếuTrung bìnhĐượcTốtTuyệt vời (1 đánh giá, điểm: 5 00 trên 5)
Loading ... Loading ...
Hãy Chia sẻ bình luận (comment) nếu tài liệu có ích. Thanks!.
Trong lúc biên soạn, sưu tầm có thể còn thiếu xót, nếu bạn có đáp án tài liệu chuẩn xác hơn hay có hướng xây dựng bài tài liệu tham khảo này tốt hơn hãy Gửi đáp án qua mục "Gửi Phản Hồi" phía dưới.
Ghi rõ nguồn "tailieuthituyen.com" khi phát hành lại thông tin website.
Vui lòng +1 click quảng cáo bên dưới để ủng hộ website ngày càng phát triển nhé!

--------------------------------------------------

Nhan đề cho thấy sự gắn kết của hai yếu tố “đàn ghi ta” và “Lor – ca”, nó mở ra cảm nhận về định hướng sáng tạo của Lor – ca, luôn hướng về dòng nhạc dân gian. Ghi ta là nhạc cụ truyền thống của Tây Ban Nha và là biểu tượng cho nền nghệ thuật của đất  nước này (Tây Ban cầm). Lor ca l nhà thơ, nhạc sĩ, kịch tác gia nổi tiếng người Tây Ban Nha, người đã khởi xướng và thúc đẩy mạnh mẽ những cách tân  trong các lĩnh vực nghệ thuật. Đàn ghi ta gắn bó vơi Lor-ca trên những nẻo đường ca hát và sáng tạo. Lúc sinh thời, ông giống như  một gã Di-gan đơn độc, một nghệ sĩ dân gian thường lang thang khắp xứ trên yên ngựa với cây đàn ghi-ta, dùng lời thơ và tiếng đàn để giải bày nỗi đau buồn sâu sắc và khát vọng tự do, khát vọng yêu thương của nhân dân mình.

Do ñoù,  nhan đề  có ý nghĩa bieåu töôïng cho söï nghieäp ngheä thuaät cuûa Lor-ca, cho tình yeâu cuûa Lor- ca ñoái vôùi ñaát nöôùc Taây Ban Nha, cho khaùt voïng cao caû maø Lor-ca nguyeän phaán ñaáu suoát ñôøi. Đặt nhan đề như vậy không những đúng với cuộc đời Lorca mà còn tô đậm chất “nghệ sĩ lang thang” đầy ấn tượng của Lorca. Đây chính là cách nói nghệ thuật của nhà thơ Thanh Thảo.

 dong gop cau hoi   

Chia sẻ bình luận

comments